Mục đích của mình khi mở ra catalogue tóm tắt này, Bởi vì mình mong muốn tóm tắt được nội dung chính của cuốn sách. Giúp cho bản thân mình cũng như những ai đang đọc bài viết này, Chỉ cần lướt qua và nắm được một số nội dung chính của sách. Từ đó có thể liên tưởng và đoán được hầu hết nội dung của cuốn sách.

Mặc dù khuyết điểm của nó là khi đọc lướt mình sẽ có thể chẳng nhớ được gì. Vì theo cuốn sách này cần đến 6-7 lần chúng ta mới có thể nhớ và thấm được các ý trong đó.

NHƯNG mình mong muốn chuyên mục tóm tắt của Blog này giống như một người bạn đứng bên cạnh. Sẽ bảo bạn nên làm cái này, nên làm cái kia. Còn khi bản thân bạn thực sự muốn kiểm chứng cách đó đúng hay sai, Thì bạn phải là người tự mình tìm tòi và trải nghiệm.

Ps: Đây cũng là bài tập, Nên đôi khi cũng chẳng tâm huyết lắm đâu. Nên bạn cần kiểm chứng trước nhé.

Tóm tắt sách vươn đến sự hoàn thiện

Thể loại sách: Seft-help
Tác giả: ZIG ZIGLAR

Những cuốn sách Seft-help đều có chung một format kể chuyện theo kiểu: Ra đi và trở về (Mình đang dựa theo khóa học viết content của Linh Phan). Tập trung ở các chuyển biến từ nội tâm -> mong muốn thay đổi -> Vấp ngã -> Cách tự mình đứng lên -> Thành công và chuyển hóa người khác.

Đa phần các cuốn sách này đều sử dụng các câu chuyện để truyền đạt ý nghĩa riêng. Mỗi người đọc vào sẽ cảm nhận riêng theo từng hoàn cảnh mà người đó gặp phải. Chính vì các câu chuyện nó hay nên mình mà tóm lại thì nó trở thành dỡ. Vì vậy mình sẽ thử tập viết các đoạn dẫn để giới thiệu về cuốn sách này thử nhé.