Chiến thuật 25/30: Không làm nổi bật ô điền mã giảm giá

Trong đa số trường hợp, mọi người thích so sánh kết quả của họ với người khác. Và hiệu ứng này cũng xảy ra với giá. Làm thế nào để đánh giá sự công bằng của giá cả khi mua hàng đây? Chúng ta thường xem xét cái giá mà mình phải trả và giá những người khác trả có khác gì nhau hay không.

Nếu các khách hàng phải trả giá cao hơn các khách hàng khác, kể cả nếu cái giá họ phải trả đã khá ok so với thị trường rồi, họ có vẻ không còn hứng thú mua hàng nữa. Họ muốn trả một cái giá ngang bằng với những người mua khác nếu không nói thậm chí còn phải thấp hơn giá những người khác.

Và bỗng dưng tâm lý này khiến cái ô điền mã giảm giá trông thật kỳ cục.

Khi khách hàng nhìn ô mã giảm giá – và nếu họ không có – thì họ sẽ tự biết rằng những người khác đang có mã và sẽ mua với giá thấp hơn, điều đó nghe buồn thật sự.

Thế bạn phải làm gì? Không cần loại bỏ hoàn toàn ô điền mã giảm giá, chỉ cần giảm sự chú ý của nó đôi chút thôi. Thay vì hiển thị ô điền mã giảm giá, hãy viết một dòng text như này: “Bạn có mã giảm giá không?”

Bằng việc hạn chế sự chú ý của khách hàng với khu vực mã giảm giá như vậy, bạn sẽ hạn chế được những sự ức chế không cần có của họ với sự khác biệt về giá và họ dễ dàng thanh toán hơn.

———————–
Lý thuyết tham chiếu
– Lý thuyết so sánh xã hội • Social Comparison Theory (Festinger, 1954)
– Lý thuyết công bằng giá cả • Price Fairness (Xia, Monroe, & Cox, 2004)

Nguồn tham khảo thêm
* The Sad Tale of Abandoned Shopping Carts — eMarketer
* Stopping Shopping Cart Abandonment — UX Booth
* How to Design an eCommerce Checkout Flow That Converts — Peep Laja

[woovn_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *