Mình gặp rắc rối bởi bản thân làm việc khá là tùy hứng. (website này cũng vậy). Lúc đang thoải mái thì làm việc cực kỳ tập trung, nhưng một thời gian sau đó (chủ yếu vì lười) nên không cập nhật web. Và lúc viết lại thì thiếu tùm lum tà la các tag, link, thậm chí còn chẳng biết mình sẽ làm gì.

Ví dụ như lúc update sản phẩm, Mình thường xuyên phân định theo kích thước, theo size, theo màu sắc, theo cách sử dụng, theo tính năng để bổ sung vào các từ khóa seo. Nhưng lâu không cập nhật là bị rối vì cái nhớ cái không. Nhìn vào từng sản phẩm thì ổn, Nhưng tổng quan nguyên 1 trang web thì giống kiểu sản phẩm này theo 1 phong cách, sản phẩm kia theo 1 lối hành văn khác. Nên cần phải lập 1 cái văn phong cho toàn website.

Nên note lại các checklist content website này để khi cần thì quay lại ngó. Nếu thiếu thì bổ sung thêm, Nếu dư thì sửa chữa lại.

Checklist content website

Ý chính là: Phải theo các bước format này khi đang vui buồn cũng như sướng khổ. Nhằm tránh tình trạng quên, hoặc phát sinh ý tưởng content mới mà đi lạc khỏi mục đích của blog này.

Phần này chủ yếu về content thôi nghen, Ngoài ra còn cách checklist về SEO, Về Format ảnh, Về tùm lum tà la. Theo kế hoạch thì các Format đó phải auto. Phải setup tính năng web. Nhưng thực sự là do mình lười nên mới ra như vậy…
 1. Lập dàn ý bài viết.
 2. Ý trọng tâm
 3. Dẫn giải ý chính nếu cần thiết
 4. Hình ảnh minh họa bài viết (ít nhất 1 ảnh. Nếu không có lụm đại trên mạng về. Mai mốt sửa sau)
 5. Chèn link đến bài liên quan. (cái này xem qua bài viết phải lên kế hoạch nội dung cho 1 blog).
 6. Kiểm tra chính tả.
 7. Bổ sung YOAST SEO (Phần này lười nên tạm cho qua)
 8. Kiểm tra và chèn đường dẫn vào phần phương pháp viết content/ (cái này do mình đang tập thay đổi phong cách viết).
 9. Kiểm tra và chèn tag liên quan. (Cách này có thể làm tự động, nhưng mình thích làm bằng tay để dễ tổng hợp nội dung. Thành ra rối tung rối mù cũng tại vì đây).
 10. Check đúng catalogues.
 11. Bổ sung thumnal (Ảnh minh họa cho bài viết).
 12. Lên lịch đăng tải social (Chả biết khi nào làm xong nữa. Đại ý là viết xong rồi phải đem đi khoe cho có traffic từ đó SEO mới dễ lên. Rau mơ rể má tùm lum. — Soạn trước để phải làm 1 bài viết về publish bài viết theo phương pháp tối giản. <— để dành mai mốt viết. TÔ ĐẬM, IN BÔNG ĐỂ DỄ NHỚ NÈ).

Thôi rứa thôi, từ từ rồi cập nhật tiếp nhé.