1 – Tỷ lệ chuyển đổi là cái gì ? 

Bạn có thể tìm kiếm thêm trên internet các thông tin bao gồm khái niệm về “Tỷ lệ chuyển đổi là gì” nhé. Tại bài viết này mình chỉ muốn viết ngắn gọn dễ hiểu nên có thể 1 số định nghĩa mình đưa ra chưa hoàn toàn đúng. Nhưng mình muốn đủ để bạn hiểu và đủ để thực hành về “tỷ lệ chuyển đổi” này nhé. 

1.1 – Định nghĩa sơ lược:

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate), viết tắt là CR là chỉ số có đơn vị phần trăm, thể hiện tỷ lệ người truy cập đã thực hiện hành động bạn mong muốn.
Ví dụ

a –  Bạn tổ chức 1 hội thảo miễn phí gồm có 200 học viên, Cuối buổi bạn có được 5 khách hàng. Như vậy tỷ lệ chuyển đổi là  CR = (5/200) x 100 = 2,5%. 

b – Website bạn hằng ngày có 200 khách hàng truy cập, Bạn tạo 1 form đăng ký cho khách hàng nhận thông tin. Có đến 35 người đăng ký. 
Tỷ lệ chuyển đổi lúc này là: CR=(35/200) x 100 = 17.5%.

c – Bạn quảng cáo tới 1.000 khách hàng, Nhưng chỉ có 1 khách mua hàng tức CR=(1/1000) x100 = 0.1% 

Dù bạn có quảng cáo mấy trăm ngàn hằng ngày hay quảng cáo tầm chục triệu thì CR sẽ là 1 yếu tố quan trọng để bạn đánh giá kết quả của chiến dịch. 

Tăng tỷ lệ chuyển đổi để làm gì ?

Nếu bán hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đồng nghĩa với việc tăng doanh số, giảm chi phí. Vì cùng 1 số tiền quảng cáo bỏ ra, bạn có được nhiều khách hàng hơn. Hiệu quả sẽ cao hơn.

Làm sao tăng tỷ lệ chuyển đổi ?

Kiến thức Update lần 1: 30 bài chi tiết học tối ưu CR. Nguồn tin: Anh Bình Nguyễn

Bài học và thực hành tăng tỷ lệ chuyển đổi

Chiến thuật 1: Chọn màu tương phản cao cho nút

Nút CTA có tương phản cao sẽ được não ưu tiên xác định trước, qua đó tăng mức độ xử lý thông tin thêm nhanh và lưu loát hơn. Vì khi có tương phản, thông tin của nút CTA sẽ xuất hiện trong tâm trí khách hàng nhanh hơn. Sự lưu loát và dễ dàng này sẽ tạo là niềm vui nơi não bộ. Kết quả là, việc nhấp chuột vào nút có vẻ thật kích thích, họ sẽ muốn làm như vậy hơn (so với các nút có màu sắc chìm).

 

Ví dụ cho mọi người dễ hiểu. 

Bạn có để ý các nút nhấn MUA NGAY, SALE, GIÁ RẺ , COMBO đều sử dụng màu đỏ để gây sự chú ý hay không?. 

Mình chỉ cần khiến khách hàng để ý đến CTA giữa các thông tin khác mà mình cung cấp tại Landing, web hoặc banner. 

Link bài viết  xem thêm tại đây

Các mẹo tâm lý kích thích tạo tài khoản

Các mẹo tâm lý kích thích đưa hàng vào giỏ

Các mẹo tâm lý kích thích hoàn tất thanh toán

Các mẹo tâm lý kích thích chia sẻ trên mạng xã hội