Bài tập cầu Lông T65 min read

Hôm qua có dịp giao lưu với các cao thủ. Nhận ra được rất nhiều vấn đề trong bước bộ, tâm lý và khả năng xử lý tình huống. Đối với các sân trước giờ mình chơi đều theo kiểu giải trí và các anh em tự phát với nhau. Nhưng hôm nay đánh với nhóm được đào tạo bài bản nên thấy nó lạ lắm.

Bắt đầu từ bước giao cầu: PHẢI RÈN LUYỆN TÂM LÝ CHỦ ĐỘNG bằng các phương án
Giao cầu hơi lỗi một tí: Đưa cầu cao lên trên rún. Xoay đít cầu 90 độ với vợt để ép cầu khó. Hoặc nghiêng 45 độ để giao cầu bổng phía sau.

Thời gian giao cầu không được để đối phương bắt được nhịp, thông thường sẽ là 1 -2 -3 là mình sẽ giao cầu đi. Nhưng phải thay đổi nhịp ví dụ 1 hoặc 2 đã giao. Hoặc chờ đến 4 hoặc 5 để CHIẾM THẾ CHỦ ĐỘNG.

Chủ động đoán đường cầu khi đối phương đỡ cầu để tấn công. Giao cầu xong cần thủ lưới (ưu tiên) hoặc lùi về sau khi giao bổng.

Nhịp trong trận đấu. Cần phải nhấp chân di chuyển liên tục để tránh trường hợp cơ thể bị động trong các pha phản công. Phải đẩy nhanh cơ thể vào các nhịp phản công khi thấy ép tay ve (phía yếu của đối thủ).

Phạm vi vợt hiện tại là 180 độ, vì bản thân mình muốn đánh cho mạnh, nhưng thật sự không phải cứ đẩy phạm vi càng lớn thì cầu càng mạnh. Gồng tay trong thời gian dài chỉ phát sinh mỏi, và có thể chấn thương.

Cách khắc phục đó là tập giũ cầu. Chỉ phát lực khi vợt chạm cầu còn các bước phía sau là thả lỏng. Thêm cái nữa là chủ động dừng vợt trên lưới để bỏ bớt động tác thừa khi đưa vợt xuống dưới rồi phải nhấc vợt lên để thủ.

Note lại yếu tố quan trọng nhất đó là phải tạo thế chủ động trước. Bởi vì thủ cầu phải luyện tập bằng nhiều kỹ năng. Trong khi tấn công chủ động để khai thác lỗi.

  • Cơ thể phải nhanh hơn.
  • yêu cầu phán đoán sớm.
  • Sửa lại các động tác cầu và bỏ bớt các động tác dư thừa.
  • Đọc tình huống và hỗ trợ đồng đội

Part 2 MÂU THUẨN

Nhóm mình đánh có 2 phương án hỏng có hạp nhau. Một anh đang chỉ mình với phương châm mọi bước đi, mọi cách ra cầu đều phải tính toán và tiết kiệm tối đa để có thể đáp ứng được phương án tấn công.

Các bước phát triển của ảnh là:
— Yếu thì tập trung tấn công khai thác điểm.

— Mạnh lên tí thì tập thủ cầu và quan sát, điều chỉnh cách ra vợt và độ hiệu quả.

— Sau đó nữa thì chưa biết.

Các anh khác theo phương án

Buff tinh thần và khai thác điểm yếu đối phương. Nên hỏng hạp cách đánh của anh này.

Mình ở giữa và đang được anh kia chỉ.

Part 3 Những lời bên ngoài.

Đa số mọi người đánh cầu đều hướng mình theo phong cách đập cầu, tấn công dồn dập nên đều chưa ủng hộ cách đánh của anh kia. Mọi lời góp ý đều theo hướng tiêu cực. Hmm mình thấy cách đánh có tính toán hay mà. Chỉ là đồng đội của mình đang hiểu ý mình hay không mà thôi.

Thêm 5 năm, 10 năm nữa còn sức đâu mà đập. Luyện tập tư duy chiến thuật bây giờ vẫn ổn mà nhỉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *