Cái “rule”3 min read

Mình cũng chả thích cái việc viết nữa anh nữa việt như thế này đâu, tự nhiên thấy bài này mà đưa cái từ “rule” vào thấy nó cũng ổn ổn. Vì nếu viết tiếng việt thì chưa tìm được từ nào ổn nhất cho bài này.

Nếu viết để làm dạng blog chúng ta cần tập trung chuyên sâu về một vấn đề thì sẽ tốt hơn cho việc tối ưu hóa website đối với các công cụ tìm kiếm, để chúng ta có thể có nhiều người đọc hơn.

Để làm được việc đó, định hướng là một trong những cái mắt buộc phải có để viết bài theo định hướng, theo giọng điệu và phát triển nội dung không sai lệch.

Ở web của mình thì chỉ xem nó như một dạng nhật ký, Nên sẽ ghi lại các vấn đề, phương án xử lý và các tâm sinh lý của bản thân nên chắc nó tùm lum lắm.

Thống nhất quy tắc cuộc chơi

Ở bất kỳ sân chơi nào, công việc, giải trí hoặc rèn luyện bản thân.

  • Đưa lên luật chơi và thống nhất từ các phía.
  • Nếu có phàn nàn, khó khăn thì thống nhất phương án và bổ sung vào luật chơi.
  • Nếu không thống nhất được phương án thì phải đưa vào phương án tạm thời. Tháng này chúng ta cam kết là …. Trong vấn đề 1 chúng ta có thể xử lý là ….
  • Và cần ghi chép lại mọi thứ. Để thống kê, rút kinh nghiệm và tối ưu hóa mọi thứ.
  • Còn lại là sân chơi của các bên. Thỏa sức đam mê và sáng tạo.

Mỗi vùng, miền đều có một cách chơi khác nhau. Nhưng mình đã tham gia vào cuộc chơi, thì phải đảm bảo quy tắc và luật chơi để TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU BIẾT và tránh phát sinh các tranh luận, cải vã để làm mất cuộc vui.

Cùng mình chơi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *