Bạn thuộc nhóm nào trong 4 kiểu đồng hồ sinh học4 min read

Lượt tiktok và nhận thấy rằng, các nhóm này bổ trợ khá tốt trong những bài viết tăng cường năng suất làm việc. Bạn phải hiểu bản thân của mình để có thể có các cách sắp xếp tốt hơn, phù hợp hơn nhằm đạt hiệu suất tối đa.

Ví dụ như: Bạn biết lúc nào bạn thoải mái nhất, bạn tự tạo không gian làm việc cho chính mình vì bạn biết bạn hợp với nó. Vậy bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn Lúc nào bạn tỉnh táo nhất.

Tuy nhiên, theo nhà tâm lý học Michael Breus, chúng ta có tổng cộng 4 kiểu đồng hồ sinh học được phân loại theo 4 con vật khác nhau bao gồm: gấu, sói, sư tử và cá heo (theo casper). Bảng phân loại này dựa trên chu kỳ ngủ cũng như thời điểm mà bạn cảm thấy năng suất nhất trong ngày.

Để biết mình thuộc kiểu nào, bạn có thể làm bài kiểm tra tại đây. Dưới đây là mô tả về 4 kiểu đồng hồ sinh học, đi kèm lời khuyên và lịch trình lý tưởng cho từng kiểu.

Các bài khảo sát bằng tiếng anh nhé, Nếu hơi bối rối thì mình sử dụng google translate, hoặc Extension Quick Dict để hỗ trợ mình hiểu rõ hơn các bảng khảo sát nhé.

Xem bài viết gốc tại đây nhé 4 kiểu đồng hồ sinh học.

Xem trên tiktok cho lẹ Link tại đây

Bản thân tui thuộc nhóm này.

Int1 gau 768x431 1

Sau khi có một thời gian chung rồi, chúng ta sẽ tự điền vào các nhóm công việc cho phù hợp hơn với cái đồng hồ sinh học của mình nhé.

Xem thêm bài viết: Lập kế hoạch làm việc (chưa viết)

Bạn là nhóm gì, chia sẽ cùng mình nhé. Biết đâu chúng ta có những điểm chung và bổ trợ thêm cho nhau phải không?

À sau khi làm bài test thì mình nhận được video này từ Email.
https://www.youtube.com/watch?v=rmbv7yZ2buE

Hmmm. Tự nhiên nghĩ ra trò này zui nè.

= Sống thử cuộc đời của con sói trong 7 ngày.

= Thử của sư tử trong 7 ngày.

= Thử của cá heo trong 7 ngày.

Và còn 1 bài viết thử phân tích cách thuyết trình ở trên nữa chứ.

Vậy là có khá nhiều trả nghiệm rồi nhỉ. Ngoài ra mình cũng chụp lại bài viết của vietcetera.com và lưu trữ tại đây để tránh tình trạng lúc cần lại không truy cập được. Bạn nào cần thì đọc nhé, Ưu tiên các bài viết gốc vì họ dành nhiều thời gian, công sức nên bài viết chỉnh chu hơn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *