100 ngày đầu tiên làm con buôn6 min read

Bài viết này đáng lý phải viết từ rất lâu rồi, nhưng bản thân tui bị nhập nhằng giữa việc setup một hệ thống theo đúng các quy trình quản lý của công ty, sau đó không đủ nhân sự, không đủ thời gian và quan trọng nhất vẫn không đủ tiền. Rồi lại quay trở về lại thành con buôn.

Con buôn hiểu theo bản thân tui là nhập về bán kiếm lời. Hết. Không đặt nặng quá nhiều vào quy trình quản lý, giá thay đổi theo khách hàng nên không thể kiểm soát và quản lý được. Nhưng được cái (hoặc thử thách) là linh hoạt, nhanh nhạy và hoàn toàn theo một nguyên lý. Lợi nhuận được đặt lên hàng đầu.

Bài viết này sẽ cập nhật lại các công việc mà theo kế hoạch 100 ngày của mình. Target là 100 sản phẩm. (sản phẩm mình thuộc phân khúc trung cấp, tầm 8-15 triệu) nên đây là kế hoạch của riêng mình, nếu bạn có sản phẩm khác, nên cân nhắc về số lượng, lợi nhuận và thời gian để sắp xếp kế hoạch làm việc cho phù hợp với bạn nhất.

Lét’s Gâu. @!

Ngày 1: Chuẩn bị nội dung đăng tải sản phẩm trong 15 ngày.

Mình cần cập nhật thông tin trên Fanpage để tiến hành quảng cáo ngay, Với mong muốn có đơn -> có lợi nhuận liền để có thể xoay vòng tiền để đầu tư các công việc khác. Kế hoạch chuẩn bị nội dung đăng trên fanpage trong 15 ngày giúp mình không phải tốn thêm thời gian mà vẫn mong muốn nâng cao chất lượng của Fanpage để hỗ trợ quảng cáo. (Do fanpage mình bắt đầu từ con số 0).

Đối với những ai chỉ có 1 sản phẩm thì nên theo kế hoạch content 1 sản phẩm nhé. Còn do mình có rất rất nhiều sản phẩm, nên mỗi ngày đăng tải 3 tin, mỗi tin vào sáng chiều tối. Các gợi ý viết bài mình sẽ cập nhật trong bài viết này. Tất nhiên, đừng đăng mỗi hình ảnh nhé, có video, hình ảnh, Q&A vẫn tốt hơn nhiều.

Theo kế hoạch của mình:

1 video -> Đăng tải trên phần tin của facebook. (Clip ngắn 15s).
-> Đăng tải trên tiltok.
1 tin tức về sản phẩm. (phần này lấy từ nội dung website). đăng dạn tin có nền.
1 bài viết có chứa hình ảnh về sản phẩm.
1 Q&A.

Vậy là hết ngày rồi á. Cần lên chiến lược về nội dung trước nghen. CỤ thể là viết cho ai, khách hàng tiềm năng là gì, các loại. Rảnh mình sẽ nhồi nhết vô đây hết.

Kết thúc ngày thứ 2, Mới soạn được 3 ngày ^^!. Do vừa tìm dữ liệu, vừa viết bài trên web, vừa lên lịch đăng tin, vừa làm tiktok và soạn kế hoạch từ khóa cùng nội dung cho SEO. Bên cạnh đó ngồi tư vấn khách cũng hết thời gian luôn rồi.

Công việc của ngày tiếp theo

Chuẩn hóa sản phẩm bao gồm:
– Hình ảnh
– Nội dung
– Truyền tải dữ liệu
– Call to action
– Video
Trên các nền tảng
– website
– Facebook..

Công việc cụ thể sẽ được ghi chú tại bài viết này.

Soạn kịch bản chatbox

Hnay là thứ 7, Soạn lại toàn bộ sản phẩm như trên một lần nữa để đồng bộ trên các thiết bị bao gồm:
– Máy tính ở nhà.
– Máy tính công ty.
– Điện thoại.
– Chatbox

Vì yếu tố công việc có B2B và B2C, Nên các hình ảnh mình cần đảm bảo các yếu tố.
– B2C: phải có watermask, phải có thông số cơ bản để khi gởi qua zalo khách không hỏi quá nhiều. (Dành thời gian làm việc khác.) Và đủ ít để khách có thể phản hồi thêm thông tin (tạo thiện cảm). Watermask để tránh tình trạng các xưởng, mấy nhà bán hàng khác chôm ảnh/video của mình.
– B2B: Phải tạo được bảng giá sỉ, đảm bảo khách sỉ đủ thông tin về sản phẩm để có thể bán hàng. Các thông tin này cần được ghi một cách ngắn gọn. và bảng giá phải chính xác.

Cần nghĩ thêm về cách thay đổi khi giá thay đổi, Bảng giá cũ, bảng giá sỉ mới phải đồng bộ.

– Mình có note cách làm ở trong bài viết này nhé.

Note cảm giác hôm nay: Khi ta mông lung

Thay đổi, thay đổi, và thay đổi

Cảm giác nhét mọi thứ vào 1 bài viết nó không ổn lắm. Vì không thể tập trung và phát triển các ý tưởng mới, không diễn đạt được theo trình tự và mỗi khi cập nhật thêm ý mới thì lại không đảm bảo trùng với các ý diễn đạt bên dưới.

Nên mình thay đổi 1 chút, đây sẽ là một mục lục, các bài viết con sẽ dựa theo mục lục đó.

Có thể ổn hơn đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *