Nên cân nhắc về Chatbox4 min read

Chatbox là gì? Chatbox là cái hộp để chát, để nói chuyện. Trên các nền tảng như website, facebook, zalo hay tất cả các ứng dụng hỗ trợ để trao đổi với khách hàng. Thay vì phải ngồi online 24/24 thì mình soạn sẵn các câu hỏi, và câu trả lời để hệ thống tự động trả lời với khách hàng.

Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian và nhân sự. Có thể hoạt động hỗ trợ thay thế cho 1 hoặc nhiều nhân viên.

Nhược điểm: Chát với máy, nên người ta sẽ ngại và lười. Hơn nữa để tối ưu cho chatbox nó khôn hơn thì mình tốn khá nhiều thời gian, chi phí và đập đi làm lại.

Hơn nữa chi phí bỏ ra cũng không ít đâu nghen.

Bài viết này mình sẽ cập nhật các thông tin, kiến thức và ứng dụng thực hành chatbox cho công việc của bản thân. Còn giới thiệu, hướng dẫn và các tính năng thì các bạn cứ vào ứng dụng chatbox nào cũng được, họ đã làm hết rồi. Ở đây tư duy thực hành là chính nhé.

TẠM DỪNG

Sau khi nghiên cứu các công cụ về Chatbox, và so sánh với ngân sách hiện tại mình khám phá ra rằng. Việc bỏ ra tầm 300-700k/tháng để có thể sử dụng chatbox trong gian đoạn đầu mới phát triển là chưa khả thi.

Vì vậy mình sử dụng gói Free của ahachat, với 500 tin nhắn 1 tháng, mục đích để có thể tăng tương tác và gởi tin nhắn hàng loạt trong thời gian tới. Việc cấu hình kịch bản chatbox là không khả thi. Vì mỗi người chat cả mấy trăm tin nhắn thì việc mình phải đóng phí là bắt buộc.

Tui đang nghèo vì quảng cáo.

KHỞI ĐỘNG LẠI

Tui đã đăng ký luôn 3 tháng pro tại ahacha với các suy nghĩ sau:

 • Nếu tiết kiệm mà KHÔNG RA DOANH SỐ thì đó là lỗ.
 • Thay vì không tìm ra được phương pháp cải thiện nào hiệu quả, thì MÌNH CẦN PHẢI THỬ TỪNG CÔNG CỤ MỘT.
 • CHẤP NHẬN MẤT TIỀN NGU.
  • Cái ngu này đến từ việc ham hố các quà tặng khi mua công cụ chatbox của ahachat, nhưng không để ý đến luật chơi bao gồm:
   • Mua 1 năm mới được tặng quà.
   • Quà tặng là các khóa học và các tool (có thể không sử dụng được).
  • Cái ngu này cũng từ việc chưa nghiên cứu cụ thể các tool chatbox trên thị trường. Nhưng mình PHẢI KÍCH SỐ nên lựa chọn ahachat luôn. Mai mốt nếu không ổn sẽ thay đổi sau.

Và bây giờ cần phải soạn một kịch bản bán hàng bao gồm:

B2C

B2B.

Khá nhiều note á. Mai để dành cho 1 bài riêng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *