Học “bất kỳ thứ gì”8 min read

Làm thế nào để giỏi hơn, làm thế nào để chuyên nghiệp hơn, Nói làm sao cho hay, làm việc theo cách lười biếng, Mọi việc, mọi vấn đề bạn đang trải qua cũng cần đến một chìa khóa để giải quyết. Và chìa khóa đó (hi vọng) sẽ giúp được bạn từ bài viết này: Học bất kỳ thứ gì?

Để giỏi hơn.

Chúng ta (tui và bạn) cần phải biết chính xác kết quả mà mình mong muốn đạt được đúng không. Nếu như học đàn guitar bạn có thể đặt là đàn và hát một bài hát mình yêu thích. Có người khác sẽ chọn các mức độ cao hơn như là solo và hát chẳng hạn. Hoặc cao hơn nữa, đó là có thể đàn cho bất kỳ người nào. Tùy theo các mục tiêu đó, chúng ta cần xác lập thêm các thói quen, và thời gian phù hợp.

Cần bao nhiêu thời gian ?

Sau khi đã có đích đến, chúng ta cần ghi rõ thời gian chúng ta cần phải hoàn thành. Thời gian phải được tính bằng thời điểm chính xác nhé.

Cụ thể như: Sau 1 tháng tui sẽ đàn và hát được bài hát mình mong muốn.

Có những công việc BẮT BUỘC chúng ta cần nâng cao trình độ trong thời gian nhất định. Thi tiếng anh chẳng hạn. Nhưng cũng có những mục tiêu dài hơn, mình thích đàn thì mình học. Chẳng cần giới hạn thời gian. Nhưng nếu lâu quá mà không luyện tập, không tiến bộ thành ra mình nản.

VẬY làm sao cho bớt nản.

Chia nhỏ các vấn đề ra một cách nhỏ nhất và giải quyết từng chút một.

Trong nội dung bài viết cách quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, cũng như có kế hoạch cụ thể hơn trong từng vấn đề như công việc, giải trí, học thêm một kỹ năng mềm …

Bạn có thể thấy đó, các vấn đề nhỏ thường tốn ít thời gian hơn và giải quyết nó xong, mình sẽ có nhiều thời gian và động lực để tiếp tục làm các công việc tiếp theo. ĐỪNG TRÌ HOÃN.

Nếu công việc đó CHÁN, cực kỳ chán và chán khủng khiếp.

Nếu trốn được thì bỏ luôn cho khỏe, tìm công việc khác mà mình thích hơn, giải quyết trước.

Nếu không, hãy để tâm mình thoải mái chút xíu. Đừng nhìn đến cả rổ hành to chà bá lửa mà nản, hãy tập trung vào từng củ, từng củ một để ru cái đầu của mình quên đi cảm giác chán. Nó cũng là một kiểu tu hành đó nghen. Chả phải tự nhiên ngày xưa luyện võ thiếu lâm ngày nào cũng phải bổ củi, gánh nước đâu nha.

Hãy làm, hãy luyện tập và chia đều thời gian cho mọi thứ.

Sau khi giải quyết được vấn đề NẢN, chúng ta sẽ đi đến bước thực hành.

HÃY BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT.

Anyway, những điều cơ bản nhất là những điều đơn giản nhất, dễ học, dễ bắt đầu. HÃY NẮM LẤY TRỌNG TÂM và ĐỪNG QUÊN MÌNH BẮT ĐẦU HỌC CÁI NÀY VÌ CÁI GÌ.

Luyện tập thường xuyên, đừng nản chí. Làm đi làm lại, làm tới làm lui. Đừng nản. Chúng ta đang tiến bộ đó.

Ví dụ cụ thể:

Nếu muốn học guitar, hãy bắt đầu từ nhịp điệu, nó khó ư?. Không có đâu, chỉ cần bạn vỗ tay theo bài hát bạn thích thì bạn sẽ nhận ra nó không quá khó như mình tưởng tượng.

Tiếp tục bằng các hợp âm. Việc đau tay khi tập đàn guitar sẽ làm nản lòng các chiến sĩ. Nhưng nếu bạn làm được, chỉ với 3 hoặc 4 hợp âm là bạn đã có thể chơi được 100, hoặc 200 bài hát khác nhau rồi. Cố lên.

Sau đó thì, À đoạn này mình lười quá nên không tập nữa. Chính vì vậy phải ghi nhớ thêm bước tiếp theo nè.

HÃY TÌM RA CON QUÁI THÚ TRONG CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Mỗi người một phong các, một giọng hát, một kỹ năng riêng. Sao có thể áp dụng sở trường của người khác áp cho mình được phải không. Chúng ta phải tự tìm, tự khám phá ra chính từ bên trong con người của chúng ta.

Rồi chơi theo cách chúng ta muốn.

Làm việc theo cách chúng ta muốn làm.

Yêu theo cách chúng ta nghĩ.

Tu theo cách chúng ta cảm nhận.

lúc đó bạn đã trở nên ổn hơn rồi, có cá tính hơn rồi đó.

vậy làm sao để xuất sắc hơn nữa.

Hãy chỉ cho người khác.

Họ sẽ giúp bạn ổn định và tiến bộ hơn trong chính lúc chỉ cho người khác. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy những điểm yếu, những cái mà khi luyện tập một mình bạn hoàn toàn không phát hiện ra.

Cuối cùng.

Theo mình nghĩ, đam mê chỉ là kết quả của việc luyện tập hằng ngày, lặp đi lặp lại của bạn. Bạn càng làm, bạn càng giỏi. Chính khi bạn giỏi một kỹ năng nào đó sẽ giúp bạn tự tin hơn, bản lĩnh hơn. Từ đó bạn sẽ luyện tập để càng ngày càng giỏi hơn. Đam mê chỉ là một cánh bướm trong chặng đường luyện tập của bạn. Còn lại là mồ hôi, sự kiên trì và thời gian bị muỗi cắn.

Gởi bạn video mình rất thích.

Bạn có thể click vào phần bánh răng, sau đó chọn phụ đề “tiếng việt” để hiểu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *