Chuẩn3 min read

là cái được chọn làm căn cứ để đối chiếu, để hướng theo đó mà làm cho đúng. Cái chuẩn này gặp nhiều lắm, kích thước chuẩn, điểm chuẩn, tiêu chuẩn đầu vào, tiêu chuẩn xét duyệt các kiểu.

Vậy bạn so với ai để làm chuẩn?

So với người giỏi nhất, cũng đúng. Mỗi bộ môn, mỗi lĩnh vực, mỗi ngành nghề đều có người giỏi nhất. Mọi người đều ghi nhớ về người đầu tiên, hoặc giỏi nhất. Chính vì vậy giỏi nhất luôn là thang điểm để so sánh và đối chiếu thực lực cá nhân đối với mục tiêu. Từ đó hoạch định được các bài luyện tập kỹ năng cho phù hợp.

Mỗi người, mỗi nghề, mỗi tính cách, mỗi kỹ năng. Chính vì vậy trong cuộc đời này người giỏi cái này thì yếu cái kia. khiếm khuyết cái nọ. Chung quy chỉ vì thang điểm chuẩn của cuộc đời. Đừng so mình với người, rồi hơn thua, rồi cố gắng quá sức. Hãy nhớ vượt qua cái chuẩn bản thân tự đặt ra mới là đích đến.

Cái chuẩn của bản thân nhiều lắm, từ kỹ năng cứng đến kỹ năng mềm. Các kỹ năng này cần luyện tập tốt hơn hằng ngày. Và cần ghi chép lại để làm căn cứ chuẩn để so sánh bản thân ngày hôm nay với bản thân ngày hôm qua. Tốt hơn là mãn nguyện lắm rồi.

Cái chuẩn đó ra sao ?

Ngoài lề tí, đối với những ai đã chạy xe máy lâu rồi, có ai phải suy nghĩ rằng mình bước 1 phải mở khóa, bước hai phải dựng chân chống lên nữa hay không. Mà đó gần như không cần suy nghĩ, lên xe và đi. Đừng bốc đầu là được.

Luyện sao cái chuẩn nó như vậy là mãn nguyện rồi đó. Bạn muốn chơi, muốn giỡn muốn phát triển cái gì cũng sẽ từ đó mà phát triển. Tất nhiên, đừng bỏ quên những gì cơ bản. Hãy học tập những thứ từ cơ bản, đến làm quen, đến hoàn thiện và cuối cùng đó chính là cuộc chơi của bạn. Rộng hơn tí, đó là cuộc đời của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *